“Tôi không những chỉ là một người chuộc hòa bình mà còn là một người chuộng hòa bình máu chiến. Tôi sẵn sàng chiến đấu vì hòa bình... Albert Einstein. “Năm ngón tay cũng có ngón vắn ngón dài. Nhưng văn dài đều họp nhau lại nơi bàn tay. Trong mấy triệu người cũng có người thế này thế khác, nhưng thế này hay thế khác đều dòng dõi của tổ tiên ta. Vậy nên ta phải khoan hồng đại độ. Ta phải nhớ rằng đã là con lạc cháu Hồng thì ai cũng có ít nhiều lòng ái quốc. Đối với đồng bào lạc lối lầm đường, ta phải lấy tình thân ái mà cảm hóa họ”-Hồ Chí Minh

Tuesday, March 26, 2013

Kỹ thuật quân sự Nga tại Hội chợ Triển lãm LIMA-2013


                                             © Photo: «The Voice of Russia»
Những ngày 26-30 tháng 3, hơn hai mươi công ty hàng đầu của khối công nghiệp quân sự Nga giới thiệu các mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự mới nhất tại Hội chợ Triểm lãm Hàng không và Hàng hải quốc tế LIMA-2013 đang tiến hành trên đảo Langkawi ở Malaysia.

Tại hội chợ này các cơ sở sản xuất Nga giới thiệu nhiều loại máy bay quân sự, phương tiện phòng không, tàu chiến và tàu thuyền. Kể từ năm 1991 Nga thường xuyên tham gia hội chợ vũ khí ở Malaysia. 

Trong cuộc đàm đạo với phóng viên đài Tiếng nói nước Nga, chuyên viên Vyacheslav Davidenko, phát ngôn viên của công ty Rosoboronexport, nói: “Ở giai đoạn đầu tiên, Nga đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy triển lãm LIMA.

 Hiện nay, cuộc triển lãm vũ khí LIMA là diễn đàn nổi tiếng có uy tín lớn nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đây cũng là diễn đàn quan trọng nhất để thảo luận về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự.

 Chúng tôi giới thiệu với khách xem máy bay đa năng siêu cơ động Su-35, máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28NE, trực thăng trinh sát và tấn công K-52, trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26. Trong gian trưng bày của Nga có cả thiết bị hàng hải: tàu khu trục nhỏ "Gepard", các tàu tuần tra "Mirage" và "Sobol".

 Hãng Rosoboronexport giới thiệu với các đối tác nước ngoài các phương tiện phòng không mới nhất – “Buk” M2M, hệ thống tên lửa pháo phòng không “Pantsir”- S1. Theo truyền thống, Nga duy trì vị trí vững vàng trên thị trường vũ khí toàn cầu”.

Quan hệ Nga-Malaysia trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự phát triển trong nhiều năm. Vào năm 1994, Malaysia đã mua 18 máy bay MiG-29 của Nga. Hợp đồng đó đã tạo động lực cho sự phát triển ngành xuất khẩu vũ khí của Nga. Khác với Trung Quốc, Ấn Độ và Algeria, Malaysia đã định hướng vào vũ khí phương Tây và không có quan hệ đối tác truyền thống với Nga. 

Tuy nhiên, vào những năm 2000, nước này đã ký hợp đồng về việc mua 18 máy bay Su-30 của Nga. Thị trường của Đông Nam Á, bao gồm cả Malaysia, là rất quan trọng đối với Nga để phát triển sự hợp tác quân sự kỹ thuật. Chuyên viên Ivan Konovalov, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược, nói: “Nga đã thiết lập quan hệ hợp tác với một số nước mà chúng tôi liên tục cung cấp các hệ thống vũ khí. Đó là Việt Nam, Ấn Độ, Malaysia, In-đô-nê-xi-a. Vì thế, Hội chợ Triển lãm LIMA-2013 là một trong những hoạt động quan trọng nhất. Các loại máy bay chiếm vị trí nổi bật. Các máy bay chiến đấu của Nga, chủ yếu là Su-30, đặc biệt phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Nga bán rất nhiều máy bay loại này. Tham gia Diễn đàn ở Malaysia có cả các tàu chiến của Hải quân Nga”.

Để bảo đảm sự hiện diện của lá cờ Nga, trong thời gian cuộc triểm lãm, chiến hạm chống tàu ngầm cỡ lớn “Marshal Shaposhnikov” đã ghé cảng Langkawi. Tô điểm cho cuộc triển lãm ở Malaysia sẽ là màn trình diễn nhào lộn trên không của đội thuật lái "Các tráng sĩ Nga."

Đài Tiếng Nói Nước Nga

Các bài liên quan
No comments:

Post a Comment